Cách rang cà phê thủ công tại nhà

Cách rang cà phê thủ công tại nhà
logo
5 stars - based on 1 reviews

Cách rang cà phê thủ công tại nhà

Rang cà phê là quá trình chuyển đổi từ nhân cà phê thành sản phẩm cà phê hạt rang. Hiện nay, có nhiều phương pháp để thực hiện quá trình rang cà phê này, từ thủ công đến trang thiết bị hiện đại.

Đối với những người nghiệp dư cùng những thiết bị tại nhà. Bạn cũng hoàn toàn có thể tiến hành rang cà phê để có thể cho ra những sản phẩm cà phê đáp ứng nhu cầu thưởng thức mỗi ngày. Vậy việc tiến hành rang cà phê tại nhà cần những nguyên liệu, dụng cụ gì, các bước ra sao… sẽ được chúng tôi tổng hợp ở bài viết này.

     

     1. Nguyên liệu 

Đầu tiên không thể thiếu đó chính là hạt cà phê hay nhân cà phê. Tùy vào khẩu vị bạn có thể chọn Robusta, Arabica, Moka, Culi…Ngoài ra, để gia tăng thêm hương vị của cà phê rang, bạn có thể chuẩn bị thêm bơ, nước mắm, một số loại rượu mạnh. Những hương liệu này sẽ giúp sản phẩm trở nên béo và đậm đà hơn.

     

      2.Dụng cụ 

Bạn cần chuẩn bị đó là chảo hoặc nồi lớn tùy vào số lượng cà phê bạn muốn rang. Tiếp theo là bếp và một máy xay sinh tố.

     

      3. Quy trình

  • Bước 1: Đặt chảo hoặc nồi lớn lên bếp, cho nhân cà phê vào với lửa ở mức vừa. Sau đó tiến hành đảo nhanh và đều tay nhằm làm cà phê không bị cháy và khét.
  • Bước 2: Liên tục đảo đều tay nhằm làm cho các hạt cà phê được rang đều các mặt. Sau khoảng 10 phút, màu sắc hạt cà phê chuyển đều hết sang màu đen, bạn có thể cho thêm bơ vào và tiếp tục đảo tiếp để cho lượng bơ được tan ra hết.
  • Bước 3: Sau khi lượng bơ tan hết, tiến hành tắt bếp và cho thêm nước mắm và rượu mạnh vào, sau đó trộn lên đều.
  • Bước 4: Cuối cùng mang đến chổ thoáng gió hoặc cho quạt thổi để hạt cà phê đã rang có thể nhanh nguội, đảm bảo giữ được hương vị và mùi thơm cà phê một cách tốt nhất. Sau khi cà phê nguội, bạn có thể cho vào máy xay và tiến hành xay mịn. sau đó cho vào hủ thủy tinh hoặc hủ nhựa, đưa vào tủ lạnh để bảo quản.

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay