Cách nhận biết cà phê rang xay và lưu ý khi mua

Cách nhận biết cà phê rang xay và lưu ý khi mua
logo
5 stars - based on 1 reviews

Cách nhận biết cà phê rang xay và lưu ý khi mua

Cà phê rang xay là tên gọi để chỉ cho các loại cà phê được xay tại chỗ từ nguyên hạt. Mục đích của viêc này là chắc chắn trong bột cà phê không chứa bất cứ loại bột nào khác ngoài cà phê. Do đó, cà phê rang xay là sự lựa chọn hàng đầu của những người sành, muốn thức trọn vị đậm đà của cà phê. 

Việc chọn đúng cà phê rang xay chất lượng không phải dễ dàng với nhiều người. Trong bài viết này Raincoffee sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm, giúp mọi người nhận biết được cà phê rang xay và lưu ý khi mua cà phê rang xay để có thể chọn được loại cà phê rang xay phù hợp nhu cầu. 

 

   1. Nhận biết cà phê rang xay 

  • Màu sắc đặc trưng 

       Tùy thuộc vào loại cà phê và nhiệt độ khi rang, cà phê rang xay có màu nâu từ nhạt đến đậm đặc trưng, nên khi xay ra màu của bột cà phê cũng có màu từ nâu nhạt đến đậm. Ngược lại các loại bột cà phê tạp chất thường có màu đen sậm, do các loại tạp chất bị rang cháy 

  • Độ tơi xốp 

       Bột cà phê rang xay nguyên chất có khối lượng riêng nhỏ hơn so với các loại bột ngũ cốc khác hoặc so với các loại bột cà phê có trộn bắp nành. Vì vậy khi bóp nhẹ vào bột cà phê rang xay bạn sẽ cảm nhận được độ xốp, không bị dính lại quá nhiều, độ ẩm của hạt cà phê rang xay cũng luôn đạt chuẩn mực nhất định và không bị vón cục. 

  • Hương vị 

       Hương vị cà phê rang xay thơm mộc mạc, đó là sự hòa quyện giữa vị đắng tự nhiên và sự chua thanh thoảng hương cà phê nhẹ nhàng mang đến sự tinh tế cho người cảm nhận  chứ không thơm gắt khó chịu.

  • Độ sánh 

       Độ sánh của cà phê rang xay nguyên chất sẽ không nhiều, chỉ sánh hơn nước một ít, hoàn toàn không phải là loại nước sền sệt, sánh đặc, quánh dẻo… 

  • Lớp bọt 

       Cà phê rang xay được xay mới từ hạt, do vậy trong lúc pha phin sẽ xuất hiện hiện tượng bọt nổi có thể trào ra khỏi phin nếu không chú ý, đây là một hiện tượng rất bình thường, nguyên nhân là do cà phê mới rang nên vẫn còn một lượng khí CO2, khi đánh sữa hoặc đường cũng tạo bọt nhiều hơn so với các loại bột cà phê cũ. 

     

    2. Lưu ý khi mua cà phê rang xay 

  • Mua hạt rang sẵn 

      Nếu không chắc chắn với nơi bán cà phê rang xay, bạn nên mua ngay từ hạt đã rang về tự xay, điều này khiến bạn dễ dàng nhận ra cà phê chất lượng. 

  • Chọn cà phê theo sở thích

      Mỗi loại hạt cà phê rang xay có những đặc điểm khác nhau, phù hợp với những sở thích của mỗi người. Bạn có thể chọn loại hạt Robusta, Culi, Hạt mộc, Arabica… 

  • Bảo quản cà phê rang xay đúng cách 

       Cần bảo quản bột hoặc loại hạt cà phê trong túi hoặc hộp kín sau khi sử dụng để tránh không khí bên ngoài tiếp xúc quá lâu với cà phê, làm mất mùi và giảm chất lượng. 

       3. Mua cà phê rang xay ở đâu 

Hiện nay, rất dễ tìm được nơi bán cà phê rang xay, một trong những địa điểm lý tưởng đó là Raincoffee. Địa chỉ: Rain coffee - 107K1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội/094363061. Cà phê ở đây đa dạng Có 4 loại cho bạn chọn: Gu blend 1, Gu blend 2, Gu mộc 1, Gu mộc 2, giá: dao động từ 250.000 đồng  đến 350.000 đồng.  Đây cũng là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm Cà phê hạt rang xay nguyên chất ra thị trường Việt Nam và nước ngoài uy tín.

 

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay