Hướng dẫn ủ cà phê sau khi rang

Hướng dẫn ủ cà phê  sau khi rang
logo
5 stars - based on 1 reviews

Hướng dẫn ủ cà phê  sau khi rang 

Để tạo ra một ly cà phê hảo hạng, người ta chỉ chú trọng đến khâu pha chế chẳng hạn như chuẩn bị ly tách, phin pha, lượng nước như thế nào…mà vô tình quên đi việc lựa chọn những hạt cafe nguyên chất ủ đúng cách. Raincoffee luôn chú trọng đến những điều nhỏ nhất để tạo ra ly cà phê tuyệt hảo, và hôm nay Raincoffee sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm nhỏ nhưng có tác dụng to lớn.

Hạt cafe sau khi rang sẽ khoác trên mình màu nâu cánh gián kèm theo mùi thơm ngào ngạt đặc trưng. Lúc này nếu không được ủ đúng cách thì qua thời gian tiếp xúc với không khí, nhiệt độ, ánh sáng ở môi trường bên ngoài chúng sẽ nhanh chóng mất đi hương vị vốn có. Cụ thể khi thưởng thức sẽ rất khó cảm nhận được vị ngon tuyệt hảo. Do đó khi đã hoàn hành xong bước rang xay, cafe cần được ủ kỹ lưỡng trong chum kín hoặc bồn để sử dụng dần tầm 10 – 30 ngày.

Ngoài ra để có cơ hội nhâm nhi ly cafe tròn vị, trong quá trình pha chế bột cafe cần được ủ theo đúng các bước hướng dẫn sau đây:

  • Cho một lượng cafe vừa đủ vào phin
  • Đổ nước sôi 95 – 100 độ C vào phin, lưu ý chỉ đổ vừa đủ để cafe ngấm nước
  • Ủ cafe 3 – 5 phút đối với phin nhỏ và 10 phút đối với phin lớn hơn
  • Chế thêm nước bằng 2/3 thể tích phin, chờ cafe nhỏ giọt và bắt đầu thưởng thức.

Trong hoạt động kinh doanh cafe, nếu muốn tạo ra sự khác biệt để khách mãi nhớ đến địa chỉ của mình, thì bạn đừng quên bỏ qua các bước hướng dẫn ủ cafe được nêu trên nhé. 

 

Giới thiệu địa chỉ bán cà phê hạt và cà phê hạt rang xay  nổi tiếng 

Công ty Cổ Phần Raincoffee

Địa chỉ:  Rain coffee - 107K1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0943630611

Raincoffee là một trong các địa điểm cung cấp cà phê hạt rang xay nổi tiếng. Là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm Cà Phê hạt rang xay nguyên chất ra thị trường Việt Nam và nước ngoài. Cafe được lựa chọn kỹ lưỡng từ những hạt chín mọng chất lượng Suốt quá trình chế biến không hề sử dụng các tạp chất phụ phẩm hay chất phụ gia tạo mùi, tạo màu, giữ hương vị nguyên chất luôn thuần khiết, tốt cho sức khỏe, màu sắc trong trẻo, không sánh, không đen đục và đặc quánh.Để có sản phẩm cafe nhân đạt tiêu chuẩn xuất khẩu chất lượng hảo hạng, từ khâu thu gom nguyên liệu đến khâu gia công chế biến đều được Raincoffee  kiểm soát chặt chẽ chất lượng, tuân thủ các định mức kỹ thuật. Thành phẩm hoàn thành phải thỏa mãn đầy đủ các quy định tiêu chuẩn và yêu cầu đã cam kết, đạt uy tín với khách hàng giao dịch mua bán với Công ty.

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay