Cà phê Robusta có gì đặc biệt?

Cà phê Robusta có gì đặc biệt?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Cà phê Robusta có gì đặc biệt?

 

      1. Nguồn gốc cà phê Robusta 

Cà phê Robusta có tên khoa học là Coffea Robusta hay Coffea Canephora. Đây là một loại cà phê có nguồn gốc từ Cộng  hòa Congo. Ban đầu đây chỉ là một loại cây dại phía Tây và Trung Phi, sau đó mới được trồng rộng rãi ở các nước châu Phi như Liberia, Tanzania hay Angola.

Năm 1875, được người Pháp mang vào Việt Nam trồng, ban đầu diện tích chủ yếu là ở các tỉnh phía Bắc như Hà Tĩnh, Thanh Hóa và Nghệ An, sau nay được chuyển vào các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng. Người Việt đặt cho nó một cái tên thân thuộc và cà phê Vối

 

          2. Robusta được trồng ở đâu của Việt Nam? 

Như kể trên, các vùng trồng cà phê Robusta chủ yếu là ở các tỉnh Tây Nguyên, rất đa dạng. Thế nhưng, khi nhắc đến các vùng trồng cà phê nổi tiếng nhất không thể không thể đến Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk. Với đặc trưng thổ nhưỡng, khí hậu và độ cao rất phù hợp để trồng giống cà phê này. Vùng đất này làm vùng chuyên canh cây cà phê với các huyện Ea ao, Etam, Tân lợi, Cư Mgar, Krong Ana…. Nơi đây nổi bật với vùng đất đỏ bazan với độ cao 500-600m so với mực nước biển. Khí hậu lại mát mẻ, mưa nhiều. Mang đến điều kiện thuận lợi nhất.

 

     3. Hương vị và chất lượng cà phê Robusta 

Hiện nay, cà phê Robusta đã phát triển lớn mạnh và chiếm 30% đến 40% tổng sản lượng thế giới, không chỉ vì có năng suất cao, thời gian thu hoạch nhanh mà còn vì hương vị tuyệt hảo của thứ nông sản này. 

So với Arabica, hương vị của cà phê Robusta được đánh giá kém hơn. Chất vị nhìn chung đậm, chát và đắng hơn nhiều so với Arabica. Thêm vào đó Robusta thường được chế biến khô dẫn đến hương vị càng chát đắng hơn, có mùi từ ngũ cốc đến gỗ, đất.

Tuy nhiên, độ đậm đà của cà phê cũng không kém cạnh so với các loại cà phê khác. Nguyên nhân cho điều này chính là hàm lượng cafein khá cao trong Robusta. Không nhẹ nhàng như cà phê Chè, cà phê Vối có hàm lượng caffein gấp đôi, cụ thể từ 3% đến 4%. . 

Tuy nhiên, cà phê vối lại không tinh khiết như cà phê Chè. Do đó, khi kết hợp hai loại cà phê này sẽ tạo nên một sự hòa quyện tuyệt vời: Hàm lượng cafein, độ tinh khiết vừa phải và độ thơm ngon hảo hạng bậc nhất. 

 

     4. Tìm mua cà phê Robusta ở đâu? 

Robusta là một trong các loại cà phê phổ biến nhất nước ta. Do đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở phân phối và sản xuất. Trong đó, cơ sở được xem là uy tín hàng đầu Việt Nam là Raincoffee. 

Raincoffee là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm Cà Phê hạt rang xay nguyên chất ra thị trường Việt Nam và nước ngoài. Raincoffee cam kết luôn đem đến cho quý khách hàng hương vị tuyệt nhất của đất nước Việt Nam. Mức giá cả hợp lý, đi đều với chất lượng tuyệt hảo, 

Thông tin liên hệ: 

Công ty Cổ Phần Raincoffee

Địa chỉ:  Rain coffee - 107K1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Mời bạn thăm quan nhà máy chế biến cà phê của Raincoffee

 

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay