Catuai là giống cà phê gì?

Catuai là giống cà phê gì?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Catuai là giống cà phê gì?

 

    1. Catuai là giống cà phê gì?

Catuai là sản phẩm lai tạo vào những năm 1940 giữa dòng cà phê Caturra (đặt theo tên một thị trấn ở Brazil), một biến thể của Bourbon (Arabica thuần chủng) với dòng cà phê Mundo Novo (dòng lai tạo giữa hai dòng Arabica thuần chủng là Bourbon và Typica).

Catuai được nhập vào Việt Nam từ Cuba trong giai đoạn những năm 1980 cùng với cà phê Catimor trồng tại vùng Phủ Quỳ, Nghệ An, sau đó đưa giống vào phát triển thêm tại khu vực Quảng Trị.

 

      2. Đặc điểm của cà phê Catuai 

  • Đặc điểm sinh học 

Nhờ được lai chéo bởi 2 giống Mondo novo và Caturra vàng nên Catuai được thừa hưởng cái đặc điểm của 2 giống trên. Giống như Caturra, Catuai có chiều cao tương đối thấp. Cây loại này nhỏ, các cành bên thường rất sát với các cành chính. 

Khác với Catimor có màu đỏ, quả cà phê Catuai chính có màu vàng. Đa số nhân có hình dạng tròn như nhân Catimor nhưng tỷ lệ hạt dài nhiều hơn. 

  • Hương vị 

Cà phê Catuai có hương vị đậm đà, khi được rang ở mức trung bình, Catuai có mùi vị nhẹ của trái cây tươi và trà đen, thoảng mùi nhân sâm. Có vị chua cân bằng, ngọt và rất ít vị đắng. 

 

   3. Tìm mua cà phê hạt rang xay ở đâu? 

Hiện nay,  trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở phân phối và sản xuất. Trong đó, cơ sở được xem là uy tín hàng đầu Việt Nam là Raincoffee. 

Raincoffee là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm Cà Phê hạt rang xay nguyên chất ra thị trường Việt Nam và nước ngoài. Raincoffee cam kết luôn đem đến cho quý khách hàng hương vị tuyệt nhất của đất nước Việt Nam. Mức giá cả hợp lý, đi đều với chất lượng tuyệt hảo, 

Thông tin liên hệ: 

Công ty Cổ Phần Raincoffee

Địa chỉ:  Rain coffee - 107K1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0943630611

Mời bạn thăm quan nhà máy chế biến cà phê của Raincoffee

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay