Cà phê Typica

Cà phê Typica
logo
5 stars - based on 1 reviews

Cà phê Typica 

     

  1. Cà phê Typica là gì?

 

Typica là giống cà phê thuộc loại Arabica, chình là  giống cà phê đầu tiên được con người phát hiện ở vùng Kaffa của Ethiopia (một nước thuộc châu Phi), vì lẽ đó typica được xem là hạt giống cà phê đầu tiên trên thế giới. Đây cũng chính là giống cà phê được dùng làm cơ sở để lai tạo và nhân giống ra nhiều loại cà phê khác.  Năm 1700, typica theo chân một sĩ quan hải quân người Pháp tới đất Mỹ và bắt đầu hành trình nhân rộng của mình. Năm 1857, người Pháp đưa cà phê vào Việt Nam.

 

   2. Đặc điểm của Typica 

 

  • Đặc điểm sinh học 

Cây cà phê Typica khá cao so với các giống cây cà phê bình thường khác, các cành nhỏ mọc theo hình nón và chếch nghiêng. Lá của chúng thường có màu vàng đồng. Hạt Typica có hình bầu dục, kích thước khá nhỏ. 

  • Mùi vị, hương thơm

Hương vị của typica tuyệt hảo sẽ cho người ta cảm nhận được một hương thơm ngào ngạt, ngây ngất và được nhiều người mô tả là cực kỳ sang trọng, không quá gắt. Nó có vị đắng vừa phải và một vị chua đặc trưng. Khi một ngụm cà phê xuống bùng, một vị thơm và ngọt nhẽ sẽ dâng trào trong cuống họng rất thú vị. 

 

   3. Cách thưởng thức cà phê Typica 

 

Để có thể cảm nhận tốt nhất hương vị của Typica. Người dùng thường sử dụng cà phê nguyên chất không pha bất kỳ phụ gia nào khác. 

Nếu cảm thấy vị hơi nhạt, bạn có thể pha trộn Typica với một loại cà phê khác, và thường là cà phê Robusta. Có 2 tỷ lệ pha trộn được ưa chuộng nhất, đó là: 

  • 70% typica và 30% Robusta 
  • 50%typica và 50% Robusta 

 

      4. Tìm mua cà phê Typica ở đâu? 

 

Hiện nay,  trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở phân phối và sản xuất. Trong đó, cơ sở được xem là uy tín hàng đầu Việt Nam là Raincoffee

Raincoffee là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm Cà Phê hạt rang xay nguyên chất ra thị trường Việt Nam và nước ngoài. Raincoffee cam kết luôn đem đến cho quý khách hàng hương vị tuyệt nhất của đất nước Việt Nam. Mức giá cả hợp lý, đi đều với chất lượng tuyệt hảo, 

Thông tin liên hệ: 

Công ty Cổ Phần Raincoffee

Địa chỉ:  Rain coffee - 107K1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0943630611

Mời bạn thăm quan nhà máy chế biến cà phê của Raincoffee

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay