Trộn cà phê, bạn đã thử chưa?

Trộn cà phê, bạn đã thử chưa?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Trộn cà phê, bạn đã thử chưa?

 

 

     1. Tại sao phải phối trộn cà phê 

         Hiện tại trên thị trường có 2 loại cà phê phổ biến là Arabica và Robusta. Arabica mang hương vị trái cây, thanh nhẹ, vị ngọt của mật ong. Robusta lại đặc trưng bởi vị đắng, đậm. Trên thực tế, ngoài việc sử dụng cà phê nguyên chất thì việc phối trộn cà phê để tạo ra phong cách riêng, phù hợp với GU cũng là một việc mà các quán cà phê hay thực hiện để có thể thu hút và giữ chân được khách hàng. Theo đó, người ta thường kết hợp 2 loại cà phê nguyên chất này với nhau theo tỉ lệ nhằm mang đến sự đa dạng hương vị cho ly cà phê.

 

 

        2. Chọn cà phê để phối trộn  

Bạn cần phải biết cách  lựa chọn cà phê để phối trộn theo các tiêu chí sau:  

  • Thứ nhất, Cần lựa chọn cà phê nguyên chất để phối trộn. Cà phê nguyên chất đảm sức khoẻ người tiêu dùng và đang là xu thế lựa chọn của khách. Vì vậy, chọn cafe nguyên chất sẽ thu hút khách đến với quán cafe của bạn.
  • Thứ hai, Các nhà rang hiện đại chọn cà phê nhân chất lượng nên cà phê sau khi rang cho hương vị quyến rũ. Ngoài việc chọn nhân cafe tốt, nhà rang áp dụng quy trình rang tiên tiến, đánh thức hương vị trong cà phê mà không cần tẩm hương như trước đây. Cà phê sau khi rang và phối trộn sẽ phù hợp tất cả gu vị người dùng, kể cả gu đậm truyền thống hay gu nhẹ, hiện đại.
  • Thứ ba, Cà phê nguyên chất mang đúng hương vị của từng dòng cà phê. Arabica với hàm lượng cafein thấp, hương thơm trái cây tự nhiên, vị ngọt mật ong. Robusta có hàm lượng cafein cao, hương vị đậm đà. Vì vậy, chọn cà phê nguyên chất và áp dụng tỉ lệ phối trộn như hướng dẫn bạn sẽ tạo ra được hương vị cafe mong muốn.

 

 

    3. Tỷ lệ trộn cà phê RobustaArabica cho cà phê pha phin 

  • Robusta 80% – Arabica 20%
  • Robusta 70% – Arabica 30%
  • Robusta 60% – Arabica 40%.
  • Nếu thiên về gu vị truyền thống, đậm hoặc trộn cà phê để bán, bạn có thể chọn công thức 1. Trong công thức này độ đậm được tăng cường bởi hàm lượng Robusta.
  • Nếu bạn thích hương thơm, bạn có thể chọn công thức 2, hoặc 3. Tuy nhiên, việc tăng hàm lượng Arabica sẽ làm cho tách cà phê chua thanh. Vì vậy, khi pha phin, cần chú ý tỉ lệ phối trộn để tạo ra tách cà phê đậm, thơm mà không chua.

 

 

    4. Tìm mua cà phê hạt rang xay  nguyên chất ở đâu? 

       Hiện nay,  trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở phân phối và sản xuất. Trong đó, cơ sở được xem là uy tín hàng đầu Việt Nam là Raincoffee. 

      Raincoffee là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm Cà Phê hạt rang xay nguyên chất ra thị trường Việt Nam và nước ngoài. Raincoffee cam kết luôn đem đến cho quý khách hàng hương vị tuyệt nhất của đất nước Việt Nam. Mức giá cả hợp lý, đi đều với chất lượng tuyệt hảo, 

Thông tin liên hệ: 

Công ty Cổ Phần Raincoffee

Địa chỉ:  Rain coffee - 107K1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0943630611

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay