Tìm hiểu về dòng cà phê Catimor

Tìm hiểu về dòng cà phê Catimor
logo
5 stars - based on 1 reviews

Tìm hiểu về dòng cà phê Catimor 

 

      1. Cà phê Catimor là gì?

 

Cà phê Catimor là giống cà phê lai chéo cà giữa Timor và Caturra được trồng phổ biến ở vùng Trung Nam Mỹ và châu Á. Vào khoảng thế kỷ 19, tại Trung Nam Mỹ thường xuyên xảy ra các dịch bệnh trên cây cà phê. Đặc biệt là đối với giống cây Bourbon, Typica và Moka. Lúc này, các nhà khoa học cố gắng nghiên cứu tạo ra giống cafe có khả năng kháng bệnh, thân nhỏ và cho năng xuất cao. Đến năm 1959, các nhà khoa học Bồ Đào Nha đã thành công khi cho ra đời giống cafe Catimor, dòng cà phê đáp ứng các tiêu chí trên.Hiện nay, tại Việt Nam, giống cà phê Catimor đang được trồng khá phổ biến tại hầu hết các khu vực như Đắk Nông, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Quảng Trị, Nghệ An và Sơn La.

 

      2. Đặc điểm cà phê Catimor 

  • Đặc điểm sinh học 

 

Cà phê Catimor thuộc họ cây gỗ, sống thành bụi và chiều cao thấp, cho năng suất cao hơn so với các loại cà phê thông thường. Thân cây được phân nhánh và lá của cây có màu đỏ nhạt khi còn non. 

Hạt cà phê có hình dáng bán cầu tròn, kích thước nhỏ và hàm lượng caffeine thấp dao động trong khoảng 1-2%. 

 

  • Hương vị

 

Bạn có thể mô tả chúng bằng cụm từ “quyến rũ”. Bởi lẽ, hạt cafe Catimor là kết quả lai tạo giữa vị chua thanh của giống cà phê Timor và hương vị ngọt dịu của cà phê Catuai . Với hàm lượng caffeine thấp nên vị của Catimor không đắng như cà phê Robusta thuần chủng. Tuy nhiên, chúng vẫn giữ được nét quyến rũ rất tinh tế của riêng mình.

 

  • Màu sắc 

 

Khi thành phẩm là ly cà phê Catimor chính hiệu thì sẽ có màu nước nâu nhạt sánh. 

 

      3. Thưởng thức cà phê Catimor 

 

Với mỗi người sẽ có những cách thưởng thức cà phê khác nhau, tùy vào tính cách và sở thích riêng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, với Catimor bạn có thể lựa chọn 2 cách thưởng thức để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị độc đáo này.

 

  • Rang xay nguyên chất 

Catimor là giống lai tạo có ¼ đặc điểm cà phê Robusta thuần chủng nên vẫn giữ được sự đậm đà của cafe. Chính vì vậy, thưởng thức Catimor thích hợp với việc pha phin cho tạo thành cafe đen đá hoặc sữa đá.

 

  • Trộn với các hương vị khác  

Nếu bạn muốn tăng thêm một chút đậm đà, bạn có thể trộn Catimor với Robusta với tỉ lệ 3:1 hoặc 4:1 giúp hương vị thêm đậm đà hơn.

 

      4. Tìm mua cà phê rang xay nguyên chất ở đâu?

Hiện nay,  trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở phân phối và sản xuất. Trong đó, cơ sở được xem là uy tín hàng đầu Việt Nam là Raincoffee. 

Raincoffee là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm Cà Phê hạt rang xay nguyên chất ra thị trường Việt Nam và nước ngoài. Raincoffee cam kết luôn đem đến cho quý khách hàng hương vị tuyệt nhất của đất nước Việt Nam. Mức giá cả hợp lý, đi đều với chất lượng tuyệt hảo, 

Thông tin liên hệ: 

Công ty Cổ Phần Raincoffee

Địa chỉ:  Rain coffee - 107K1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0943630611

Mời bạn thăm quan nhà máy chế biến cà phê của Raincoffee

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay