Lưu ý khi sang nhượng quán

Lưu ý khi sang nhượng quán
logo
5 stars - based on 1 reviews

Lưu ý khi sang nhượng quán

Sang nhượng mặt bằng, quán, cửa hàng đang kinh doanh hiện nay rất phổ biến ở nhiều lĩnh vực. Bạn có thể tìm thấy nhiều tin đăng rao vặt cần sang quán cafe (cà phê, bia, bia hơi, quán nhậu, nhà nghỉ, nhà hàng, quán ăn, quán ăn vặt, trà sữa, karaoke, quán nét, sang nhượng cửa hàng quần áo ở nhiều địa điểm, khu vực khác nhau từ Hà Nội, HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ… và chào bán sang nhượng quán với nhiều mức giá 30 triệu đến hàng trăm triệu.

Tuy nhiên nhiều người nhận sang nhượng nhận phải quả đắng vì thiếu kinh nghiệm trong các giao dịch chuyển nhượng mặt bằng, quyền kinh doanh cửa hàng, hàng quán. Vì vậy để đảm bảo an toàn và tránh quả lừa, bị hớ giá hay các quán xá, mặt bằng có vấn đề về pháp lý nên tìm hiểu kỹ các vấn đề sau giúp có được mặt bằng kinh doanh mang lại hiệu quả cao, an toàn trong giao dịch. 

 

      1. Tìm hiểu kỹ lý do sang nhượng mặt bằng

           Bạn có thể tìm thấy nhiều tin đăng rao vặt, chuyển nhượng, sang nhượng cửa hàng, mặt bằng kinh doanh, quán ăn bình dân, bún phổ hay nhà hàng,, nhà nghỉ… với muôn vàn các loại dịch vụ và kèm theo đó là những lý do vô cùng hấp dẫn cho việc sang nhượng. Tuy nhiên, đa số lý do cho sự chuyển nhượng là quán kinh doanh không thành công

       2. Lựa chọn mặt bằng, địa lý

       Mặt bằng là một trong những yếu tố tạo nên thành công của việc kinh doanh quán cà phê. Mặt bằng cần đảm bảo 1 số yêu cầu sau: 

  • Mật độ dân cư lớn
  • Giao thông thuận tiện, vỉa hè rộng thuận tiện cho việc đi lại và để xe
  • Tránh ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp

    3. Có khả năng định giá

  • Định giá lượng khách hàng của quán. Có thể tiến hành định giá bằng cách tham khảo, hỏi thăm mọi người xung quanh hoặc trực tiếp đến quán kiểm tra, đặc biệt là vào những khung giờ cao điểm.
  • Định giá tài sản. Các tài sản đó là vô hình và hữu hình như trang thiết bị, thương hiệu, khả năng chuyển đổi, di chuyển trang thiết bị

     4. Chủ quán có thể từ chối gặp gỡ vào thời điểm bạn đề nghị

       Thông thường, chủ quán sẽ lên lịch cho cuộc hẹn để họ được trong thế chủ động. Thời gian lên lịch có thể là tối thứ 7, chủ nhật… đó là những khung giờ quán đông khách. Trường hợp  chủ quán đồng ý gặp gỡ thời điểm do bạn đề nghị thì bạn cần chú ý đến lượng khách hàng, bởi đó có thể là "khách ma" do chủ quán thuê hoặc gài vào để đóng giả.

    5. Sản phẩm và phong cách quán có còn phù hợp không

       Sự phù hợp được xác định dựa trên nhu cầu và xu hướng của thị trường và người tiêu dùng và mô hình mà bạn định kinh doanh. Có những thời điểm, quán cà chanh là một xu hướng và mô hình mà khách hàng ưa thích, nhưng dần dần theo thời gian, mô hình đó lại không còn phù hợp nữa. 

     6. Danh sách các trang thiết bị chuyển nhượng 

       Việc thu thập danh sách trang thiết bị chuyển nhượng vừa giúp bạn định giá tài sản, vừa để đảm bảo sau khi chuyển nhượng, các tài sản đó là của bạn

          7. Mẹo đàm phán: 

  • Đưa ra những nhược điểm của quán
  • Nhờ người thân đàm phán theo những cách khác nhau

Trên đây là những kinh nghiệm sang nhượng cửa hàng sinh lời, an toàn. Mời bạn xem video chi tiết tại đây:

 

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay