Tiêu chuẩn cà phê rang xay

Tiêu chuẩn cà phê rang xay
logo
5 stars - based on 1 reviews

Tiêu chuẩn cà phê rang xay

Theo cảm quan, tiêu chuẩn cà phê rang xay sẽ được đánh giá qua một số tiêu chí nhất định như: 

 

Là cà phê có ít hạt lỗi

Đối với các nhà rang xay, việc loại bỏ hạt lỗi thực sự là một vấn đề lớn cần được giải quyết để có được mẻ cà phê chất lượng.

Tại Raicoffee,, mỗi một nhân viên mới đều được chúng tôi huấn luyện từ việc lựa các hạt cà phê lỗi đầu tiên. Bằng cách này, chúng tôi mong muốn mỗi thành viên sẽ được trải nghiệm và nắm vững tất cả các bước làm ra hạt cà phê chất lượng. 

Với chúng tôi, việc lựa chọn và trân trọng từng hạt cà phê để làm ra những mẫu cà phê chất lượng là một nhiệm vụ, và đó cũng là cách để tạo sự khác biệt trong việc phục vụ đến khách hàng những ly cà phê chất lượng tốt nhất.

 

 

Độ rang đạt chuẩn

Cà phê phải được rang ở độ rang vừa, không nên rang quá khét để giữ đúng hương vị bản chất của cà phê. Bởi khi cà phê rang cháy, sẽ dễ sản sinh ra các chất đắng, thành phần hoá học có trong hạt cà phê bị nhiệt độ tác động, làm cho biến đổi tính chất và có khả năng gây ung thư. 

Sử dụng cà phê rang vừa đúng chuẩn sẽ giúp người uống cảm nhận rõ hơn mùi hương của cà phê chứ không đơn thuần chỉ là vị đắng gắt. Việc sử dụng cà phê mới xay sẽ hạn chế được độ ẩm, hơi nước trong không khí tác động vào cà phê. Nhờ đó, chúng ta sẽ được thưởng thức ly cà phê một cách nguyên chất nhất.

Là cà phê 100% nguyên chất, không tẩm hay trộn

Cà phê rang xay phải là nguyên chất, không phối trộn chất phụ gia hay hương liệu để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. 

 

Tiêu chuẩn cà phê rang xay theo TCVN

 

Ngoài những đánh giá chất lượng theo những tiêu chí cơ bản nhất, cà phê rang xay phải tuân thủ theo TCVN

Yêu cầu đối với nguyên liệu

Nguyên liệu dùng để chế biến cà phê rang: phù hợp với TCVN 4193:2014.

Yêu cầu đối với sản phẩm

Yêu cầu cảm quan

  • Màu sắc: Màu nâu đặc trưng của sản phẩm, hạt rang chín đều, không cháy

Trong quá trình rang xay, cà phê sẽ trải qua nhiều giai đoạn với mức nhiệt và áp lực khác nhau. Vì vậy sẽ tác động lên màu sắc, khiến cho cà phê chuyển biến từ vàng, tới vàng đậm, nâu nhạt và sau cùng là nâu đậm. 

  • Mùi: Thơm đặc trưng của sản phẩm, không có mùi lạ

Cà phê rang xay ngon đúng chuẩn nhất định phải lưu giữ được hương vị đặc trưng tự nhiên của hạt. Khi còn là nhân xanh, cà phê sẽ có mùi giống như cỏ khổ. Nhưng trải qua quá trình tác động nhiệt thì cà phê sẽ bung toả hương thơm nồng nàn. Lúc này, các thành phần bên trong hạt cà phê bị biến đổi và thể hiện ra ngoài bằng hương thơm.

  • Vị: Vị đặc trưng của sản phẩm

Cà phê rang xay ngon là khi nó giữ được hương vị nguyên bản, đặc trưng tận sâu bên trong hạt. Khi nhấp thử sẽ có vị đắng, nhưng không gắt. Tuỳ vào giống cà phê mà chúng ta cảm nhận được chút ngọt hậu khi nếm thử. 

 

Giới thiệu địa chỉ bán cà phê hạt và cà phê hạt rang xay  nổi tiếng 

Công ty Cổ Phần Raincoffee

Địa chỉ:  Rain coffee - 107K1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0943630611

Raincoffee là một trong các địa điểm cung cấp cà phê hạt rang xay nổi tiếng. Là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm Cà Phê hạt rang xay nguyên chất ra thị trường Việt Nam và nước ngoài.Cafe được lựa chọn kỹ lưỡng từ những hạt chín mọng chất lượng Suốt quá trình chế biến không hề sử dụng các tạp chất phụ phẩm hay chất phụ gia tạo mùi, tạo màu, giữ hương vị nguyên chất luôn thuần khiết, tốt cho sức khỏe, màu sắc trong trẻo, không sánh, không đen đục và đặc quánh.Để có sản phẩm cafe nhân đạt tiêu chuẩn xuất khẩu chất lượng hảo hạng, từ khâu thu gom nguyên liệu đến khâu gia công chế biến đều được Raincoffee  kiểm soát chặt chẽ chất lượng, tuân thủ các định mức kỹ thuật. Thành phẩm hoàn thành phải thỏa mãn đầy đủ các quy định tiêu chuẩn và yêu cầu đã cam kết, đạt uy tín với khách hàng giao dịch mua bán với Công ty.

 

 

 

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay