uống cà phê giúp kéo dài tuổi thọ

uống cà phê giúp kéo dài tuổi thọ
logo
5 stars - based on 1 reviews

Một nghiên cứu vừa được công bố hôm 14-8 trên tạp chí y khoa Annals of Internal Medicine cho thấy uống nhiều cà phê giúp kéo dài tuổi thọ.

 

Hai cuộc khảo sát được tiến hành trên 520.000 người ở 10 nước châu Âu và 185.000 người Mỹ (kể cả gốc Phi, người Hawaii, người Latinh và người da trắng...) cho thấy những người uống từ hai đến bốn tách cà phê mỗi ngày giảm được 18% nguy cơ tử vong so với những người không uống cà phê.

 

Veronica Wendy Setiawan, Phó Giáo sư y khoa tại Trường Y khoa Keck của USC, cho biết những phát hiện này phù hợp với các nghiên cứu trước đây khi khảo sát trên đa phần người da trắng. “Tất cả người này có lối sống khác nhau, thói quen ăn uống khác nhau và cơ địa khác nhau nhưng chúng tôi vẫn cho ra một kết quả tương tự” - Setiawan nói.

Nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê nhiều hơn giảm nguy cơ tử vong khi mắc các bệnh như tim mạch, ung thư, hô hấp, đột quỵ, bệnh thận và đái tháo đường. Ngoài ra, một số hợp chất có trong cà phê còn có tính chất kháng viêm, bảo vệ thần kinh và làm giảm nguy cơ mắc chứng bệnh Parkinson

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay