Mở quán cà phê với số tiền bao nhiêu là đủ?

Mở quán cà phê với số tiền bao nhiêu là đủ?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Mở quán cà phê với số tiền bao nhiêu là đủ?

Ngày nay có rất nhiều mô hình quán cafe được mở ra: cafe dạo, cafe đẩy, cafe shop (quán cafe nhỏ), quán cafe vườn,...Vậy, câu hỏi đặt ra là “Mở quán cà phê với số tiền bao nhiêu là đủ?” để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Trần Hải tìm hiểu nhé!

Trần Hải sẽ dựa vào mức đầu tư của bạn để đưa ra một số lời khuyên cho mô hình quán cà phê bạn có thể mở. 

  • Mức đầu tư: 10 -15 triệu: Bạn có thể đầu tư để mở một quán cafe mang phong cách cà phê truyền thống tại những con hẻm, nơi tập trung đông dân cư. Đây sẽ là mô hình quán cà phê đông khách vào những ngày cuối tuần, thứ 7 và chủ nhật. 
  • Mức đầu tư: 15-30 triệu: Với mức đầu tư này, bạn đã có nhiều hơn các sự lựa chọn. Không gian quán có thể rộng từ 2-3,5 mét. 
  • Mức đầu tư: 30-80 triệu: Đây là một mức đầu tư lớn hơn. Địa điểm lựa chọn để mở quán cà phê có thể là nơi có mặt tiền thoáng mát, rộng rãi, nơi tập trung nhiều cơ quan, đoàn thể. 
  • Mức đầu tư: 80 - 150 triệu: Trang thiết bị ở quán cà phê này sẽ hiện đại hơn rất nhiều như máy pha cà phê, máy thu ngân, máy tính, thiết bị loa đài hiện đại. 
  • Mức đầu từ từ 200 triệu trở lên: Với mức đầu tư này, bạn nên đầu tư một phần vào công việc tư vấn thiết kế quán sao cho phong cách khác biệt hoàn toàn với các quán cà phê khác và tạo ra cho khách nhiều sản phẩm bổ sung hơn.

Vấn đề tài chính và chi phí luôn là một vấn đề đau đầu trong kinh doanh, tuy nhiên đó không phải là yếu tố duy nhất tạo nên một quán cà phê thành công và thu hút được khách hàng. Mức đầu tư có thể từ 15 triệu, 200 triệu hoặc hơn thế nữa, nhưng bạn cũng cần biết cách để cân bằng giữa chi phí hiện có (vốn ban đầu) với các khoản phải chi. Một trong những điều nên chú ý có thể kể đến như: Thuê tư vấn thiết kế quán, Mua trang thiết bị phục vụ khách.  Đây là 2 yếu tố quan trọng luôn cần phải thực hiện. 

Đừng ngần ngại trao đổi về khoản chi phí bạn đang có, dù là ít hay nhiều, nhưng biết cách đầu tư thì sẽ thu được thành quả, biến những đồng tiền ít ỏi sinh sôi nảy nở nhờ quán cà phê của bạn. Chúc bạn thành công. 

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay