Vì sao cà phê có vị chua?

Vì sao cà phê có vị chua?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Vì sao cà phê có vị chua? 

Nhiều khách hàng khi thưởng thức cà phê rang xay nguyên chất của Raincoffee có hỏi rằng: “tại sao cà phê lại có vị chua thanh?”. Nguyên nhân có phải do cà phê hỏng, không đảm bảo chất lượng không? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn đọc để hiểu thêm nhé!

Có nhiều nguyên nhân gây ra vị chua cho cà phê, việc cà phê không đảm bảo chất lượng cũng là một trong các nguyên nhân đó. Tuy nhiên, với Raincoffee, nguyên nhân gây ra vị chua cho cà phê lại do 3 nguyên nhân sau: 

 

   1. Vị chua từ loại cà phê

Mỗi loại cà phê đều có hàm lượng PH nhất định và PH ảnh hưởng đến hương vị riêng của từng loại. Hạt cà phê Arabica nguyên chất có PH cao hơn các loại cà phê khác, khiến nó có vị chua hơn.  Ví dụ như giống Catimor rất phổ biến ở Việt Nam thì có thành phần axit tự nhiên nhiều hơn dòng Robusta. 

 

    2. Vị chua tạo ra từ quy trình sơ chế

Trong sơ chế cà phê sẽ có 3 loại sơ chế là sơ chế bán ướt, sơ chế ướt và sơ chế khô.  

Cà phê Arabica phần lớn là sơ chế ướt (fully washed), đặc trưng của sơ chế ướt là sẽ cho vị chua hơn là hạt cà phê sơ chế khô.

Để chế biến Arabica, người ta phải ủ hạt cà phê, tùy thời tiết, người dân sẽ tăng hoặc giảm thời gian ủ, nhưng ít nhất ủ trong khoảng 12 tiếng. Đây được gọi là quá trình lên men để giúp cho cà phê có mùi vị đặc trưng như chúng ta vẫn thường thưởng thức.

    3. Vị chua tạo ra từ quy trình rang 

Quy trình rang thay đổi thành phần axit trong cà phê. Màu của cà phê rang nhạt sẽ cho vị chua hơn là rang đậm. Cà phê Robusta dùng pha phin, pha máy thường rang ở mức đậm hoặc đậm hơn. Ở mức độ rang này cà phê có vị đắng nhiều và không chua.

Khi uống cà phê 100% Arabica rang nhạt (light medium hay medium), thì bạn sẽ cảm nhận vị chua nhiều. Cũng hạt Arabica này rang đậm (full city) thì bạn sẽ cảm nhật độ chua giảm.

Raincoffee, Cafe được lựa chọn kỹ lưỡng từ những hạt chín mọng chất lượng Suốt quá trình chế biến không hề sử dụng các tạp chất phụ phẩm hay chất phụ gia tạo mùi, tạo màu, giữ hương vị nguyên chất luôn thuần khiết, tốt cho sức khỏe, màu sắc trong trẻo, không sánh, không đen đục và đặc quánh.Để có sản phẩm cafe nhân đạt tiêu chuẩn xuất khẩu chất lượng hảo hạng, từ khâu thu gom nguyên liệu đến khâu gia công chế biến đều được Raincoffee  kiểm soát chặt chẽ chất lượng, tuân thủ các định mức kỹ thuật. Thành phẩm hoàn thành phải thỏa mãn đầy đủ các quy định tiêu chuẩn và yêu cầu đã cam kết, đạt uy tín với khách hàng giao dịch mua bán với Công ty.

Thông tin liên hệ: 

Công ty Cổ Phần Raincoffee

Địa chỉ:  Rain coffee - 107K1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0943630611

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay