Pha cà phê Pour Over (V60): Những bước quan trọng không thể bỏ qua

Pha cà phê Pour Over (V60): Những bước quan trọng không thể bỏ qua
logo
5 stars - based on 1 reviews

Pha cà phê Pour Over (V60): Những bước quan trọng không thể bỏ qua.

Đơn giản, dễ sử dụng, nếu bạn mới chỉ lần đầu tiên uống cà phêm hãy bắt đầu bằng kiểu pha cà phê Pour Over (V60) bằng 4 bước quan trọng không thể bỏ qua dưới đây. Đây là phương pháp pha cà phê thủ công phổ biến trong các quán cà phê trên khắp thế giới, tạo ra một tách cà phê vừa tinh tế, vừa hấp dẫn mà không cần đòi hỏi quá nhiều kỹ năng thành thạo khi pha.

Pour Over V60 là gì?

Thuật ngữ Pour Over có nghĩa là rót nước qua đây là thuật ngữ sử dụng để diễn tả chung cho một cách pha cà phê mà ở đó, người pha chế sẽ rót nước chảy cà phê bột, sau đó cà phê sẽ được chiết xuất ra và chảy xuống bình đượng. Thông thường, sẽ có một dụng cụ được sử dụng để giữ bột cà phê ở lại trong quá trình chúng ta chiết xuất, dụng cụ đó là một chiếc phễu có thể được làm bằng các loại vật liệu như giấy, kim loại, sứ hay nhựa.....

                            

Vậy V60 là gì? V60 là phễu V60 đây là dụng cụ phổ biến nhất trong phương pháp Pour Over, thậm chí khi nhắc tới Pour Over những người yêu cà phê thường mặc định rằng chúng được pha bằng cách rót qua phếu V60. Lý do chiếc phễu này được chọn nhiều nhất đó là gì phương pháp Pour Over có thể lấy và làm nổi bật những hương vị ngọt ngào và vị đắng gần như không có.

Để pha cà phê Pour Over thì cần phải chọn những loại cà phê ngon, hương vị tốt nhất để pha, bởi cách pha này sẽ cho mùi hương và vị gần như chính xác với chất lượng của cà phê được chọn. Với các loại Cà phê của Raincoffee quý khách hoàn có thể trải nghiệm hương vị tuyệt đối của cà phê. 

Bước 1: Xay cà phê

Bạn cần dùng cân để lấy khoảng 20g cà phê nguyên chất và xay sao cho bột cà phê có độ mịn vừa phải, bước này vô cùng quan trọng nhưng lại ít người để ý, vì với độ mịn này sẽ có thời gian chiết xuất vừa đủ để có được hương vị chuẩn nhất.

Bước 2: Chuẩn bị nước pha cà phê

                      (Mẫu ấm Brewista vòi nhỏ - Rót chuyên dụng số 1 Thế Giới)

Đun nước với nhiệt độ trong khoảng từ 92-96 độ C, đây là nhiệt độ để có chiết xuất cà phê ngon nhất, với bình đun truyền thống, ta có thể đun sôi, sau đo đổ vào ấm rót và để nguội trong vòng từ 30 giây đến 1 phút.

Bước 3: Chuẩn bị phễu lọc và giấy

Bạn sử dụng phễu lọc V60, tiếp đó tráng giấy lọc bằng nước sôi để loại bỏ tạp chất, đồng thời bạn cần đảm bảo được nhiệt độ của nước khi pha café. Rồi bạn đổ 20g café đã được xay ở bước 1 vào phần giữa giấy lọc, và lắc nhẹ để cà phê được san đều hơn.

Bước 4: Pha chế

Sau khi rót 30g nước đã đun sôi vào bột cà phê trong vòng 30 giây,  bạn đảo nhẹ phễu để nước thấm đều. Hết 30 giây, đổ thêm 270g nước nữa trong vòng 2 phút, rót từ giữa, theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài và ngược lại cho đến khi hết nước. Bạn cần chú ý từ 2 phút đến 2’30s là khoảng thời gian lý tưởng để bạn có được ly cà phê thơm ngon bằng phương pháp Pour Over. Tùy theo loại cà phê bạn sử dụng, nếu cà phê có body nhẹ bạn phải kéo dài thời gian pour hơn một chút để đẩy body tạo thêm vị đậm đà cho ly cà phê.

Cần lưu ý:

Dụng cụ pha cà phê: Mỗi dụng cụ pha chế thường đại diện cho một phương pháp riêng, đối với Pour – Over bạn cũng có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Mỗi dụng cụ sẽ có thiết kế riêng, vật liệu đặc thù và tính chất sử dụng cũng khác nhau, tùy thuộc và giấy lọc mà bạn sẽ có hương vị cà phê bị ảnh hưởng ít nhiều nếu không xử lý đúng cách, quan trọng là kỹ thuật sử dụng trong mỗi phương pháp hoàn toàn khác nhau.

Liên hệ Công ty cổ phần Raincoffee để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0943630611 - 0917402848

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay