NHỮNG SỰ THẬT VỀ CÀ PHÊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

NHỮNG SỰ THẬT VỀ CÀ PHÊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
logo
5 stars - based on 1 reviews

NHỮNG SỰ THẬT VỀ CÀ PHÊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Cà phê có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ. Ngoài việc là chất xúc tác cho những cuộc hẹn, thức uống này còn ẩn chứa nhiều điều thú vị. Cùng tìm hiểu những sự thật về cà phê có thể bạn chưa biết trong bài viết này nhé!

Raincoffee  và Học viện Đào tạo F&B Topone Việt Nam biên soạn và hỗ trợ!

Đối với nhiều người, cà phê chỉ là thức uống chơi chơi. Họ không quan tâm dinh dưỡng, các chất trong cà phê bởi bao nhiêu đời nay người Việt Nam đều uống vậy, có sao đâu. Trên thực tế, loại đồ uống thơm nức mũi này có thể tác động đến sức khỏe con người theo từng mức độ khác nhau.

SỰ THẬT CÀ PHÊ #1: CÀ PHÊ CÓ GIÚP TỈNH RƯỢU KHÔNG?

 Chắc hẳn có người sẽ nghĩ cà phê là khắc tinh của rượu khi rượu làm chúng ta buồn ngủ còn cà phê lại khiến con người tỉnh táo. Nhưng điều đó không đúng đâu nhé. Caffeine không ảnh hưởng đến hoạt động xử lý rượu của gan nên cà phê sẽ không thể giải cơn say hay làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở hoặc máu. Caffeine còn làm tăng thời gian phản ứng của rượu trong cơ thể. Do đó, nếu đang say rượu đừng nên uống thêm cà phê nhé!

SỰ THẬT CÀ PHÊ #2: CÀ PHÊ TÁC ĐỘNG ĐẾN NỮ GIỚI NHIỀU HƠN NAM GIỚI

 Có nghiên cứu cho thấy nam giới có phản ứng với caffeine mạnh hơn so với phụ nữ. Trong nhiều trường hợp, caffeine có xu hướng gây căng thẳng cho nam giới nhưng lại giúp nữ giới tập trung làm việc hơn.

SỰ THẬT CÀ PHÊ #3: CÀ PHÊ CÓ THỂ GIÚP GIẢM TÌNH TRẠNG LO LẮNG?

 Điều này thì ngược lại. Caffeine sẽ làm nghiêm trọng hơn tình trạng căng thẳng. Theo Viện Sức khỏe Tâm thần Mỹ, bất kỳ ai mắc chứng rối loạn lo âu nên tránh các thực phẩm có chứa caffeine vì chất này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng, bao gồm lo lắng và căng thẳng quá mức.

SỰ THẬT CÀ PHÊ #4: CÀ PHÊ CÓ GÂY MẤT NƯỚC?

 Sau khi uống cà phê, có người sẽ thường xuyên đi vệ sinh hơn, từ đó gây nên sự lo lắng cà phê sẽ khiến cơ thể mất nước. Nhưng thực tế thì không. Đồ uống chứa caffein thường không góp phần làm mất nước. Trong thời gian ngắn, caffein có thể có tác dụng lợi tiểu nhẹ ở những người thường không tiêu thụ caffein. Tuy nhiên điều này không xảy ra với những người có thói quen uống cà phê.

 SỰ THẬT CÀ PHÊ #5: NGƯỜI GIÀ NHẠY CẢM VỚI CAFFEINE HƠN

 Điều này đúng, bởi vì cơ thể người già cần nhiều thời gian hơn để bài tiết. Người già nhạy cảm với caffeine không có nghĩa cà phê có ảnh hưởng xấu đến họ. Cà phê được chứng minh có thể kéo dài tuổi thọ , nhưng liều lượng cần kiểm soát, không nên uống quá nhiều hay quá muộn gần giờ đi ngủ.

Vậy, UỐNG CÀ PHÊ THẾ NÀO MỚI ĐÚNG?

 Mỗi người sẽ có các cách thưởng thức của riêng mình, không có một “giáo trình” cứng nhắc nào cho việc uống cà phê. Tuy nhiên để không gặp các kết quả không mong muốn, các bạn có thể tham khảo một số lưu ý mà chuyên gia từ Công ty cổ phần Raincoffee và Học viện Đào tạo F&B Topone Việt Nam khuyến cáo sau:

 – Chọn cà phê nguyên chất

 – Không cho thêm đường, ít đường

 – Không uống quá nhiều

 – Thêm các thành phần khác như sữa hạt, quế, nghệ, ca cao

 – Đừng vội uống cà phê ngay sau khi ngủ dậy, hãy uống nước trước

 – Không uống cà phê khi bụng đói.

MUA CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TẠI HÀ NỘI:

Trên đây, Raincoffee và Học viện Đào tạo F&B Topone Việt Nam vừa gửi đến bạn đọc một số sự thật về cà phê mà ít người biết đến. Mong rằng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một loại thức uống đã đi sâu vào văn hóa người Việt.

Liên hệ mua Cà phê, Học pha chế, setup trọn gói mở quán cà phê - trà sữa. 

0943630611 - 0917402848

Tags: Cafein; raincoffee

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay