CHO ĐI LÀ CÒN MÃI - CHƯƠNG TRÌNH QUYÊN GÓP TỪ THIỆN HƯỚNG VỀ TRẺ EM KHÓ KHĂN TẠI HUYỆN CHƯƠNG MỸ

CHO ĐI LÀ CÒN MÃI - CHƯƠNG TRÌNH QUYÊN GÓP TỪ THIỆN HƯỚNG VỀ TRẺ EM KHÓ KHĂN TẠI HUYỆN CHƯƠNG MỸ
logo
5 stars - based on 1 reviews
Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.
 
Image result for ảnh từ thiện

Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.

Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.

Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!
 
Related image
 
Chính vì điều này, chương trình từ thiện " Cho đi là còn mãi " được tạo ra với mục đích đem đến cho những trẻ em ở tỉnh Chương Mỹ, Hà Nội được thỏa mong ước cắp sách đến trường với những bộ quần áo và sách vở đầy đủ, đặc biệt là những trẻ em khuyết tật tại chùa Hương Lan ( thôn Đông Cựu, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ ). Các em  học chủ yếu là những em khuyết tật trong địa bàn huyện Chương Mỹ, bị mắc các căn bệnh như thiểu năng trí tuệ, câm, điếc, bệnh tự kỷ, bản thân không có khả năng học tại các lớp học chính quy. 
.
Học sinh Hoàng Thị Hà của lớp học tình thương, năm nay đã 24 tuổi.
            Ảnh: Trường Phong
 
Nhìn thấy những hoàn cảnh như vậy, là một phần của người dân đất Việt, chúng tôi vô cùng đau xót và mong muốn các em có được cơ sở vật chất đầy đủ hơn. Chính vì thế, với việc tạo ra chương trình này, chúng tôi hi vọng mỗi người dân, hãy chung tay góp sức vì ngôi trường nhỏ này, để ước mơ thành tài của các em thành sự thực và để nụ cười mãi mãi ở trên môi các em.
 
 
Ngoài chương trình quyên góp Quần áo cũ và Sách vở, chúng tôi còn muốn đem đến cho những em nhỏ  Hà Nội mội sân chơi Dân gian bổ ích, giúp các em tìm hiểu hơn về văn hóa Việt Nam và trò chơi dân gian từ lâu đời. Như chúng ta đã biết, hiện tại có quá ít sân chơi cho các em vận động, chính vì thế, sân chơi này, như là tấm lòng thành gửi tới cho tất cả mọi người đã ủng hộ chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ tại Chương Mỹ, đúng với câu " lá lành đùm lá rách".
 
 
 
Chương trình Quyên góp ( Quần áo và Sách vở cũ mới_ đặc biệt là vở  )  được diễn ra từ ngày 14 - 21 /7/ 2017 tại 4 điểm :
   - Raincoffee, LK2B Làng Quốc tế Thăng Long , Cầu Giấy , Hà Nội. ( đối diện Hẻm quán )
   - Raincoffee, số 2 Đặng Thùy Trâm , Hà Nội
   - Raincoffee,  mặt sau 231 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội.
   - Raincoffee, 58 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội
Chương trình Trò chơi dân gian được diễn ra vào ngày 15 - 16 /7/2017 tại Raincoffee, LK2B Làng Quốc tế Thăng Long.
Mọi thắc mắc xin liên hệ tới SĐT : 01646661669 
Lưu ý : Nhà hảo tâm muốn ủng hộ bằng tiền xin chuyển khoản qua tài khoản : TK26010000833131 tại Ngân hàng BIDV, chi nhánh Tây Hà Nội, chủ tài khoản : Nguyễn Thị Hường
Chúng tôi đảm bảo tiền quyên góp sẽ được chuyển tận tay cho cô giáo Hòa hoặc trụ trì chùa Hương Lan, huyện Chương Mỹ.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay