CÁCH RANG CÀ PHÊ PHA PHIN VÀ CHO MÁY PHA CÀ PHÊ CÓ KHÁC NHAU KHÔNG?

CÁCH RANG CÀ PHÊ PHA PHIN VÀ CHO MÁY PHA CÀ PHÊ CÓ KHÁC NHAU KHÔNG?
logo
5 stars - based on 1 reviews

CÁCH RANG CÀ PHÊ PHA PHIN VÀ CHO MÁY PHA CÀ PHÊ CÓ KHÁC NHAU KHÔNG?

Phương pháp pha chế cũng đóng một vai trò, Bạn có thể đưa ra những lựa chọn rang khác nhau tùy  thuộc vào việc cà phê sẽ rang sẽ được sử dụng cho máy pha cà phê hay pha phin. Làm thế nào chúng ta có thể rang cà phê để phù hợp với từng phương pháp pha chế?

 

Tại sao phải phân biệt giữa cách rang cà phê pha phin và pha máy?

Về cơ bản đây là hai phương pháp pha chế khác nhau.Pha máy, chúng ta nén và cho dòng nước nóng áp lực cao đi qua lớp cà phê đặc. Điều này có nghĩa là thời gian chiết xuất cà phê rất ngắn ,  vì vậy cần sử dụng cà phê nghiền mịn và nước rất nóng để có thể chiết xuất nhanh chóng các hợp chất có trong cà phê.

Với cà phê pha phin có cơ hội chiết xuất lâu hơn nên chúng ta có xu hướng sử dụng máy xay thô và nước có nhiệt độ thấp hơn. Trong một lần đổ, một lượng nước lớn hơn cho phép chiết tách các hợp chất tại thời điểm và áp suất nhất quán  thay vì dùng lực như cà phê pha máy. Kết quả cho tách cà phê ít tính axit (chua) và body (thể chất) hơn cà phê pha máy được chiết xuất từ cùng một loại hạt cà phê.Cà phê rang tối sẽ có độ xốp hơn rang nhẹ. Điều này có nghĩa rằng cà phê rang tối và rang vừa thì hòa tan hơn, chiết xuất được nhanh hơn và có thể phù hợp hơn với các phương pháp pha chế hơn rang nhẹ, nên quy tắc chung là rang nhẹ hoạt động tốt nhất với phương pháp chiết xuất chậm, chẳng hạn như cà phê pha phin rang tối hơn với phương pháp nhanh như pha bằng máy.

Cách rang cà phê cho pha máy

 Với hình thức pha bằng máy, các loại rang nhẹ có nguy cơ bị chiết xuất có vị chua. Vì vậy nhiều người rang tối hơn cho cho pha máy để đảm bảo các hợp chất được hòa tan dễ dàng. Nhưng cũng có những kỹ thuật rang cho phép hạt cà phê hòa tan hơn mà không cần rang tối.

Cách rang cà phê cho pha phin

Việc pha phin sẽ làm làm nổi bật các hương vị riêng của cà phê, vì vậy việc rang cần chú trọng đến việc bảo tồn các đặc tính cụ thể của nó. Nói chung, thời gian rang càng nhiều thì thể chất (body) tăng lên nhưng đồng thời tính chua (axit) và hương trái cây bị mất đi.Rang cà phê phin thường năng động và ngắn hơn, điều này giúp giữ hương vị nguyên bản trong các sản phẩm cuối cùng. Giới thiệu địa chỉ bán cà phê hạt và cà phê hạt rang xay  nổi tiếng 

Công ty Cổ Phần Raincoffee

Địa chỉ:  Rain coffee - 107K1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0943630611

Raincoffee là một trong các địa điểm cung cấp cà phê hạt rang xay nổi tiếng. Là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm Cà Phê hạt rang xay nguyên chất ra thị trường Việt Nam và nước ngoài.Cafe được lựa chọn kỹ lưỡng từ những hạt chín mọng chất lượng Suốt quá trình chế biến không hề sử dụng các tạp chất phụ phẩm hay chất phụ gia tạo mùi, tạo màu, giữ hương vị nguyên chất luôn thuần khiết, tốt cho sức khỏe, màu sắc trong trẻo, không sánh, không đen đục và đặc quánh.Để có sản phẩm cafe nhân đạt tiêu chuẩn xuất khẩu chất lượng hảo hạng, từ khâu thu gom nguyên liệu đến khâu gia công chế biến đều được Raincoffee  kiểm soát chặt chẽ chất lượng, tuân thủ các định mức kỹ thuật. Thành phẩm hoàn thành phải thỏa mãn đầy đủ các quy định tiêu chuẩn và yêu cầu đã cam kết, đạt uy tín với khách hàng giao dịch mua bán với Công ty.Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay