CÀ PHÊ RANG NHẠT HAY RANG ĐẬM NHIỀU CAFFEINE HƠN?

CÀ PHÊ RANG NHẠT HAY RANG ĐẬM NHIỀU CAFFEINE HƠN?
logo
5 stars - based on 1 reviews

CÀ PHÊ RANG NHẠT HAY RANG ĐẬM NHIỀU CAFFEINE HƠN?

   1. Caffeine là gì? 

Caffeine  là một kháng sinh tự nhiên có trong cà phê với công thức hoá học C8H10N4O2 (Caffeine/ caféine/ kafein…). Caffeine có nhiệt độ phân huỷ rất cao (trên 300 độ C). 

 

   2. Tổng lượng Caffeine ban đầu không thay đổi dù cà phê rang đậm hay rang nhạt!

Caffeine có nhiệt độ phân huỷ rất cao (trên 300 độ C). Trong khi những mẻ rang cà phê thông thường hiếm khi vượt quá 235 độ – Vì vậy, lượng caffeine trong cà phê gần như được bảo toàn 100% cho dù cà phê được rang ở mức siêu nhạt hay siêu đậm.

 

   3. Nếu chung khối lượng, cà phê rang đậm chứa nhiều caffeine hơn rang nhẹ

Khi rang đậm khiến cà phê mất nước nhiều hơn! Một mẻ cà phê rang đậm có thể mất tới 25% lượng nước – trong khi một mẻ cà phê rang nhẹ chỉ mất có 15% khối lượng.

 

   4. Nếu chung về thể tích cà phê, lượng caffeine giữa cà phê rang đậm và nhạt hoàn toàn có thể ngang nhau hoặc hơn kém không đáng kể

Cà phê rang đậm sẽ nở to hơn, hạt nhẹ hơn. Vì vậy, khi cùng chung 1 thể tích, khối lượng cà phê rang đậm sẽ nhẹ hơn là cafe rang nhạt. Nếu cùng 1 tỷ lệ, bạn sẽ trích xuất được ít dung dịch cà phê hơn dẫn đến việc caffeine từ 2 tách này cũng là kẻ 8 lạng người nửa cân.

 

   5. Nếu chung về số lượng hạt cà phê đem pha, lượng caffeine giữa rang đậm và rang nhạt là bằng nhau. 

Vì 100 hạt này đều bảo toàn caffeine nên lượng caffeine sẽ là bằng nhau! Tuy nhiên khi pha chế, hạt cà phê rang nhạt nặng hơn dẫn đến chung 1 cách pha thì bạn thu được nhiều dung dịch cafe hơn nên có thể bạn sẽ nạp vào cơ thể nhiều caffeine hơn.

Để được tư vấn chuyên môn về Cà phê, hãy liên hệ:

Công ty Cổ Phần Raincoffee

Địa chỉ: Rain coffee - 107K1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0943630611

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay