Cà phê hạt rang xay tỉnh nào ngon nhất?

Cà phê hạt rang xay tỉnh nào ngon nhất?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Việt Nam là thị trường xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới. Trong đó, tập trung chủ yếu ở 4 loại cà phê: Robusta, Arabica, Culi, và Moka. Có nhiều vùng ở Việt Nam trồng 4 giống cà phê này. Tuy nhiên, không phải cà phê ở đâu cũng thơm ngon, hảo hạng.Yếu tố vùng miền quyết định rất lớn đến chất lượng của hạt cà phê.

 

Cà phê hạt Robusta – Arabica – Culi – Moka tỉnh nào ngon nhất?

 

Cà phê Robusta

Khí hậu Việt Nam tốt cho sự phát triển của cây cà phê Robusta. Người ta nhận thấy: thổ nhưỡng vùng bazan, Tây Nguyên –Daklak, Dakmil cho chất lượng cà phê tốt nhất. Hạt cà phê Robusta ở đây đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Khi pha thành dung dịch, cà phê Robusta không có vị chua, mùi thơm nồng, hàm lượng caffeine cao. 

Người Mỹ đặc biệt yêu thích cà phê Robusta của Việt Nam. Cà phê không chua, đắng ngọt, thơm nồng là sở thích của người dân Mỹ. Khi uống cà phê, họ có xu hướng cho thêm đường hoặc sữa. 

Cà phê Robusta Việt Nam đặc biệt thơm ngon, khi kết hợp với sữa đặc. Có lẽ vì thế, mà nó thỏa mãn khẩu vị của thị trường Mỹ.

 

Cà phê Moka

Cà phê Moka ngon nhất ở vùng Cầu Đất – Đà Lạt. Hương vị của cà phê Moka rất hợp với người Á Đông. Thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản đặc biệt yêu thích loại cà phê này. 

Khi pha với nước, cà phê Moka có vị chua nhẹ, hơi đắng, độ ngọt vừa phải, hương thơm nồng nàn. Nhiều người bị hấp dẫn bởi hương vị của cà phê Moka. Họ không thoát khỏi sự ám ảnh về nó. Sau khi uống cà phê 20-30 phút, mùi hương Moka vẫn vảng vất xung quanh.

Giống cà phê Moka rất khó trồng. Chỉ 1 thay đổi nhỏ của thời tiết cũng dẫn đến mất mùa. Sản lượng cà phê Moka ở Việt Nam ngày một ít đi. Chủ yếu tập trung ở Cầu Đất – Đà Lạt. Trong 20 năm tới, chắc Việt Nam không còn xuất khẩu hạt cà phê này nữa.

 

Cà phê Culi

Cà phê Culi được trồng nhiều nhất ở Tây Nguyên. Các vùng miền khác như: Đà Lạt, Quảng Trị, Nghệ An cũng trồng cà phê Culi. Xong chất lượng không thể bằng cà phê Culi ở Tây Nguyên.

Cà phê của Việt Nam có 2 loại chính là: Robusta và Arabica. Vậy cà phê Culi là gì? Nó thuộc dòng họ Robusta hay Arabica? Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên: cà phê Culi không phải 1 loại thuận nhất. Nó là sự pha trộn của cà phê Arabica và Robusta.

Hạt cà phê thông thường sẽ có 2 noãn (cả Arabica và Robusta đều vậy). Trường hợp hạt cà phê chỉ có 1 noãn duy nhất, đó là Culi. Cà phê Culi có 2 loại: Arabica Culi và Robusta Culi.

Đối với những hạt cà phê khác, chất dinh dưỡng phải sản làm hai (cho 2 noãn khác nhau). Hạt cà phê Culi hoàn toàn khác. Tất cả chất dinh dưỡng tập trung cho 1 noãn duy nhất. Do đó, hạt cà phê có phần thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Xét về 1 khía cạnh nào đấy, Cà phê Culi vẫn mang đặc trưng của Robusta hoặc Arabica.

 

Cà phê Arabica

Cà phê Arabica được đánh giá cao bởi sự thơm ngon, có vị chua thanh cũng bởi vậy mà giá của loại cafe này thường nhỉnh hơn Robusta một chút. Và rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Hiện tại cafe Arabica được trồng ở khá nhiều nơi, phổ biến phải kể tới: Lâm Đồng, Quảng Trị, Hòa Bình, Nghệ An, Điện Biên…Và đây cũng là loại cafe cho sản lượng cao nhất nước ta hiện nay. 

Độ cao lý tưởng để trổng cà phê Arabica là từ 1200m – 1600m, với đặc điểm về độ cao này thì hiện tại có Đà Lạt, Điện Biên -Sơn La, Quảng Trị, Nghệ An là các vùng trồng cho ra hạt cà phê Arabica ngon nhất. 

Chắc hẳn bạn đã biết cà phê ở đâu ngon nhất. Mỗi vùng miền có thế mạnh riêng về cà phê. Robusta, Arabica, Moka, Culi sẽ ngon nhất ở đúng nơi của nó. Mua cà phê tại đây có chất lượng thơm ngon, hảo hạng. Đúng với hương vị đặc trưng của mỗi loại cà phê.

 

Lựa chọn Cà phê hạt Robusta, Arabica, Culi, Moka ở đâu đảm bảo chất lượng?

Sau khi đã tìm hiểu về các vùng trồng những hạt cà phê này, bạn sẽ cần đến một đơn vị uy tín, chất lượng chuyên cung cấp các sản phẩm cà phê sạch ra thị trường.Raincoffee – với sự trải nghiệm tuyệt vời của mình trong làng Cafe, chắc chắn là địa chỉ hàng đầu cung cấp cà phê sạch mà bạn không thể bỏ qua. 

Tại đây bạn có thể lựa chọn đa dạng các dòng sản phẩm cà phê thơm ngon trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của mình. 

Công ty Cổ Phần Raincoffee

Địa chỉ:  Rain coffee - 107K1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0943630611

Raincoffee là một trong các địa điểm cung cấp cà phê hạt rang xay nổi tiếng. Là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm Cà Phê hạt rang xay nguyên chất ra thị trường Việt Nam và nước ngoài.Cafe được lựa chọn kỹ lưỡng từ những hạt chín mọng chất lượng Suốt quá trình chế biến không hề sử dụng các tạp chất phụ phẩm hay chất phụ gia tạo mùi, tạo màu, giữ hương vị nguyên chất luôn thuần khiết, tốt cho sức khỏe, màu sắc trong trẻo, không sánh, không đen đục và đặc quánh.Để có sản phẩm cafe nhân đạt tiêu chuẩn xuất khẩu chất lượng hảo hạng, từ khâu thu gom nguyên liệu đến khâu gia công chế biến đều được Raincoffee  kiểm soát chặt chẽ chất lượng, tuân thủ các định mức kỹ thuật. Thành phẩm hoàn thành phải thỏa mãn đầy đủ các quy định tiêu chuẩn và yêu cầu đã cam kết, đạt uy tín với khách hàng giao dịch mua bán với Công ty.

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay