5 CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ HẠT NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

5 CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ HẠT  NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT
logo
5 stars - based on 1 reviews

5 CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ HẠT  NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

Hương cà phê dù nồng nàn đến đâu, vị cà phê dù đậm đà đến đâu cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài nếu như chúng ta bảo quản không đúng cách. Thông qua bài viết dưới đây, Raincoffee muốn cung cấp cho bạn một số cách bảo quản cà phê hạt rang xay nguyên chất hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

 

Nên bảo quản cà phê ở nơi thoáng mát và kín hơi

Sau khi đã rang, cà phê rất kỵ hơi ẩm, nhiệt độ cao. Chính vì vậy để bảo quản cà phê bạn cần cho chúng vào lọ hoặc hộp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát.

 

Giữ cà phê ở nơi tối

Ánh sáng làm gia tăng quá trình trao đổi chất của cà phê đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Nếu bạn trữ cà phê trong bình thuỷ tinh thì hãy đặt chúng vào nơi thoáng mát và tránh sự tác động của ánh sáng tự nhiên. 

 

Không bảo quản cà phê trong tủ lạnh với thực phẩm có mùi

Bạn có biết rằng cà phê là thứ rất dễ hấp thụ các mùi xung quanh nó. Bởi hạt cà phê với cấu trúc “xốp”, có nhiều khoang chứa khí, nên có xu hướng hút mùi khi bảo quản chung với các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. Nếu không muốn hương vị nồng nàn tự nhiên của cà phê bị trộn lẫn với nhiều loại mùi khác nhau thì bạn tốt nhất bạn không nên bảo quản cà phê chung với thực phẩm khác, nhất là đồ tươi sống.

 

Chọn dụng cụ bảo quản cà phê phù hợp

Vật dụng bảo quản cà phê cực kỳ quan trọng. Nếu chọn những đồ vật không đảm bảo thì hương vị cà phê sẽ phai nhạt dần.

Nên bảo quản cà phê trong hộp đựng kín, tối màu có nắp đậy kín: Đối với những quán cà phê sử dụng cà phê hạt rang xay. Cách tốt nhất là cho cà phê vào một hộp đựng có nắp đậy chặt hoặc hộp được thiết kế riêng biệt, nắp có van một chiều chuyên dụng để đựng cà phê. Để đảm bảo cà phê không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bởi nhiệt độ, ánh sáng là những yếu tố làm giảm chất lượng, độ ẩm của hạt cà phê. 

Sử dụng bao bì có van một chiều: Nếu túi đựng cà phê có thể được khoá lại thì bạn nên khoá và nên là những loại túi có van một chiều. Bởi van 1 chiều hoạt động theo nguyên lý đẩy khí CO2 ở trong gói cà phê ra bên ngoài. Như vậy sẽ ngăn chặn được quá trình oxi hoá diễn ra. Đồng thời, cũng ngăn không cho không khí bên ngoài xâm nhập vào trong gói cà phê.

 

Xay và sử dụng ngay

Một sự thật mà các hàng quán kinh doanh cà phê cần phải nắm được. Đó chính là cà phê hạt có cấu trúc bền vững và khó bị tác động bởi môi trường bên ngoài hơn cà phê dạng bột. Chính vì vậy, chúng ta hãy sử dụng một cách hợp lý, xay đến đâu thì dùng hết đến đấy để đảm bảo được chất lượng của cà phê. 

 Để được tư vấn chuyên môn về Cà phê, hãy liên hệ: 

Công ty Cổ Phần Raincoffee

Địa chỉ:  Rain coffee - 107K1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0943630611

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay