4 điều khôn ngoan về tiền bạc mà những người dưới 40 tuổi nên làm

4 điều khôn ngoan về tiền bạc mà những người dưới 40 tuổi nên làm
logo
5 stars - based on 1 reviews

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về tiền đó là: thu nhập là động lực lớn nhất của sự giàu có. Tất nhiên, thu nhập có đóng góp phần nào cho sự vững mạnh về tài chính, nhưng trên thực tế, yếu tố quyết định chính của sự giàu có (hoặc sự nghèo khó) chính là thói quen tiêu dùng của bạn.

4 điều khôn ngoan về tiền bạc mà những người dưới 40 tuổi nên làm

 

Việc ra quyết định thông minh hơn về tiền bạc là cơ hội lớn cho những người dưới 40 tuổi. Những lợi ích của việc chi tiêu tiền thông minh sẽ có tiềm năng tạo ra ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính của bạn. Dưới đây là 4 điều khôn ngoan về tiền bạc mà chuyên gia khuyên những người dưới 40 tuổi nên làm.

1. Đừng bao giờ ngừng tiết kiệm ngay cả khi quỹ tiết kiệm của bạn đã đạt con số tối đa

Nếu sau khi đóng góp tối đa cho khoản tiết kiệm và hoàn thành tất cả các khoản thanh toán mà vẫn còn dư một khoản, bạn nên tìm hiểu các cơ hội đầu tư khác để sử dụng các khoản tiền thặng dư.

Loại tài khoản đầu tư linh hoạt nhất là tài khoản môi giới. Bạn không bị giới hạn về số tiền có thể đóng góp và các quỹ có thể được thanh lý và sử dụng cho bất kỳ mục đích nào vào bất kỳ lúc nào. Điều quan trọng cần lưu ý là một tài khoản môi giới là một tài khoản chịu thuế, vì vậy không giống như tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ cần phải lập kế hoạch hàng năm dựa trên lợi ích, tổn thất và tiền thu được từ cổ tức hoặc lãi suất.

2. Chọn chiến lược đầu tư nhàm chán

Mua cổ phiếu để tìm kiếm một khoản tiền lãi cao chắc chắn sẽ thú vị hơn nhiều so với chiến lược đầu tư chi phí thấp, nhưng cố gắng để giành chiến thắng lớn sẽ đi kèm với rất nhiều rủi ro không cần thiết. Đặc biệt, nếu có một công việc theo giờ hành chính, bạn có thể sẽ không có đủ thời gian để nghiên cứu báo cáo tài chính và suy đoán về các báo cáo thu nhập. Thay vào đó, hãy giữ chiến lược đầu tư nhàm chán của bạn. Đừng cố gắng mua một cổ phiếu bởi vì bạn thích sản phẩm của công ty đó.

3. Chọn hãng bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Có nhiều loại bảo hiểm nhân thọ khác nhau - tất cả đều có các tùy chọn và biến thể bổ sung có thể gây nhầm lẫn đối với nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm nhân thọ, điều quan trọng là phải chọn loại phù hợp.

Tất nhiên, loại phù hợp cho bạn sẽ tùy thuộc vào mục đích, ngân sách và tình hình gia đình nhưng điều quan trọng là phải ghi nhớ những điểm chính sau: Bảo hiểm nhân thọ dài hạn là lựa chọn rẻ nhất và hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của nhiều cá nhân. Như tên gọi của nó, bảo hiểm nhân thọ dài hạn sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong phạm vi chính sách, tối đa là 20 năm.

4. Đánh giá mức chi tiêu của bạn một cách xác thực nhất

Hãy bắt đầu chi tiêu theo phương châm: càng kiếm được nhiều tiền, bạn càng nên tiết kiệm. Đối với hầu hết mọi người, chi tiêu cho lối sống - như nhà ở, xe hơi, kỳ nghỉ,... chỉ tăng khi có thu nhập, điều này dẫn đến mức độ chi tiêu thậm chí còn tăng vượt trội hơn so với thu nhập. Hãy nhìn thẳng vào chi tiêu của bạn và tìm cách để cắt giảm nhiều nhất có thể để không phải vất vả trong cuộc sống sau này.

 

Để làm điều này, hãy cân nhắc việc hạn chế mua các mặt hàng có giá trị cao, giữ lại những thứ thực sự làm cho bạn hạnh phúc và gia tăng giá trị cho cuộc sống. Điều này có thể đặc biệt quan trọng nếu bạn có con hoặc có kế hoạch trong tương lai.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay